ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

การผลิตแพะเนื้อเชิงพาณิชย์


AG
ปิดการลงทะเบียนแล้ว

รายวิชานี้ได้ปรับรูปแบบการจัดการเรียนการสอนเป็น "การเรียนรู้ด้วยตนเองตามอัธยาศัย (Self-Paced)"






รายวิชานี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้อาจารย์และผู้ที่เกี่ยวข้องในการสร้างรายวิชาเข้าใจถึงกระบวนการ ขั้นตอน วิธีการวางแผน ไปจนถึงการออกแบบและการผลิตรายวิชา MOOC ด้วยระบบ Thai MOOC ผ่านเว็บไซต์ www.ThaiMOOC.org



  • LO1 : ผู้เรียนสามารถใช้อุปกรณ์ (Use) ในการออกแบบและผลิตรายวิชา MOOC ได้
  • LO2 : ผู้เรียนสามารถเข้าใจ (Understand) กระบวนการในการออกแบบและผลิตรายวิชา MOOC ได้
  • LO3 : ผู้เรียนสามารถสร้าง (create) เนื้อหาสำหรับการออกแบบและผลิตรายวิชา MOOC ได้
  • LO4 : ผู้เรียนสามารถเข้าถึง (Access) การออกแบบและผลิตรายวิชา MOOC ได้



  • บทที่ 1 การแนะนำรายวิชากับผู้สนใจ
  • บทที่ 2 การเริ่มต้นสร้างรายวิชา
  • บทที่ 3 การกำหนดเกณฑ์ในการให้คะแนนและการตัดเกรด
  • บทที่ 4 การเตรียมการสอนออนไลน์
  • บทที่ 5 การจัดการเรียนการสอนออนไลน์
  • แหล่งความรู้เพิ่มเติม


  • รายวิชานี้เหมาะสำหรับอาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา ทีมงานที่ทำหน้าที่จัดการรายวิชาในระบบ www.ThaiMOOC.org หรือผู้สนใจทั่วไป





  • การประเมินผลระหว่างเรียน (Formative Assessment) วัดจากการทำแบบทดสอบหลังเรียนประจำโมดูลการเรียนรู้
  • การประเมินผลหลังสิ้นสุดการเรียนการสอน (Summative Assessment) วัดจากการทำแบบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน
  • การตัดสินให้ผ่าน (Pass) และการให้ประกาศนียบัตร (Certificate) เมื่อผู้เรียนได้คะแนนรวมทั้งหมด ตั้งแต่ร้อยละ 70 ขึ้นไป โดยระบบจะแสดงใบประกาศนียบัตรให้อัตโนมัติในแถบเมนู Progress ซึ่งผู้เรียนสามารถ Save หรือสั่งพิมพ์ได้ด้วยตนเอง ดังนั้นผู้เรียนจึงควรเข้าเรียนและทำกิจกรรมการเรียนรู้ให้ครบทุกโมดูลการเรียนรู้


  • ทีมผู้สอน

    อาจารย์ผู้สอน #1

    นายยุทธนา อาจทวีกุล

    อาจารย์ผู้สอน #2

    Biography of instructor/staff member #2



    about.txt กำลังแสดง about.txt
    1. หมายเลขหลักสูตร

      AG502001
    2. ชั้นเรียนเริ่ม

    3. ัชั้นเรียนจบ

    4. ความพยายามที่คาดไว้

      3 ชั่วโมง/สัปดาห์