ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

การผลิตเห็ดเศรษฐกิจ


AG
ปิดการลงทะเบียนแล้ว

การผลิตเห็ดเศรษฐกิจ

ประโยชน์และความสำคัญของเห็ด ชีววิทยาของเห็ด การจัดแบ่งประเภทเห็ด สภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการเพาะเห็ด วิธีการเพาะเลี้ยงเชื้อเห็ด ศัตรูเห็ด เห็ดที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของไทย แหล่งผลิตเห็ดในประเทศไทย เห็ดพิษ การถนอมและการแปรรูปผลิตภัณฑ์เห็ด และฝึกปฏิบัติการเตรียมอาหารวุ้น การเพาะเลี้ยงเส้นใยเห็ด การผลิตหัวเชื้อเห็ดจากเมล็ดธัญพืช การผลิตเห็ดชนิดต่างๆ.

เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักความรู้พื้นฐานในการผลิตเห็ด เพื่อให้นักศึกษาสามารถที่จะเพาะเห็ดเศรษฐกิจได้และเพื่อให้มีคุณธรรม จริยธรรม และความรับผิดชอบในวิชาชีพต่อตนเองและสังคม.

51 ชั่วโมง

นักเรียนนักศึกษาที่มีความรู้ ความสนใจด้านการเกษตรหรือประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจด้านการเพาะเห็ด.

ผศ.ดร.อารยา มุสิกาและคณะ

Course Staff Image #1

ผศ.ดร.นิจพร ณ พัทลุง ผศ.ดร.สุชาดา สานุสันต์ ผศ.ดร.วนิดา สำราญรัมย์ อ.เลิศภูมิ จันทร์เพ็ญกุล

วุฒิการศึกษาขั้นต่ำระดับปริญญาโททางด้านการเกษตร

Course Staff Image #2

อ.ดร.ทสพล รวมฉิมพลี นายวุฒิกร อินจนา นายภัทร ภุมรา

วุฒิการศึกษาขั้นต่ำระดับปริญญาตรีทางด้านการเกษตร

การอัดก้อนเห็ดแบบไหนที่ทำให้เปิดดอกได้นาน

กรมวิชาการเกษตรหรือยูทูปการเพาะเห็ดถุง

The Open edX platform works best with current versions of Chrome, Edge, Firefox, Internet Explorer, or Safari.

See our list of supported browsers for the most up-to-date information.

Question #2

Your answer would be displayed here.

  1. หมายเลขหลักสูตร

    AG501001
  2. ชั้นเรียนเริ่ม

  3. ัชั้นเรียนจบ

  4. ความพยายามที่คาดไว้

    3 ชั่วโมง : สัปดาห์