ผศ.ดร.นิจพร ณ พัทลุง ผศ.ดร.สุชาดา สานุสันต์ ผศ.ดร.วนิดา สำราญรัมย์ อ.เลิศภูมิ จันทร์เพ็ญกุล
วุฒิการศึกษาขั้นต่ำระดับปริญญาโททางด้านการเกษตร
ประโยชน์และความสำคัญของเห็ด ชีววิทยาของเห็ด การจัดแบ่งประเภทเห็ด สภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการเพาะเห็ด วิธีการเพาะเลี้ยงเชื้อเห็ด ศัตรูเห็ด เห็ดที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของไทย แหล่งผลิตเห็ดในประเทศไทย เห็ดพิษ การถนอมและการแปรรูปผลิตภัณฑ์เห็ด และฝึกปฏิบัติการเตรียมอาหารวุ้น การเพาะเลี้ยงเส้นใยเห็ด การผลิตหัวเชื้อเห็ดจากเมล็ดธัญพืช การผลิตเห็ดชนิดต่างๆ.
เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักความรู้พื้นฐานในการผลิตเห็ด เพื่อให้นักศึกษาสามารถที่จะเพาะเห็ดเศรษฐกิจได้และเพื่อให้มีคุณธรรม จริยธรรม และความรับผิดชอบในวิชาชีพต่อตนเองและสังคม.
นักเรียนนักศึกษาที่มีความรู้ ความสนใจด้านการเกษตรหรือประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจด้านการเพาะเห็ด.
วุฒิการศึกษาขั้นต่ำระดับปริญญาโททางด้านการเกษตร
วุฒิการศึกษาขั้นต่ำระดับปริญญาตรีทางด้านการเกษตร
The Open edX platform works best with current versions of Chrome, Edge, Firefox, Internet Explorer, or Safari.
See our list of supported browsers for the most up-to-date information.
Your answer would be displayed here.