ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก
AG:
502003
การผลิตโคเนื้อ
Explore courses
ลงทะเบียน
เข้าสู่ระบบ
การผลิตโคเนื้อ
AG
Enroll Now
รายวิชานี้ได้ปรับรูปแบบการจัดการเรียนการสอนเป็น "การเรียนรู้ด้วยตนเองตามอัธยาศัย (Self-Paced)"
ความเป็นมา ความหมาย และความสำคัญของโคเนื้อและ พันธุ์โคเนื้อ กระบือ หลักและวิธีการคัดเลือกและการผสมพันธุ์ โรงเรือนและอุปกรณ์ อาหารและการให้อาหาร การจัดการฟาร์มโคเนื้อและระเบียบบันทึกต่างๆ โรคและการสุขาภิบาลสัตว์ การตลาดและการจำหน่าย
จำนวนชั่วโมงรวมตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า 45 ชั่วโมง
สอนภาคทฤษฎีการจัดการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์
สอนภาคปฏิบัติการจัดการเรียนการสอนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
เพื่อให้นักศึกษาทราบความเป็นมา ความหมาย และความสำคัญของการผลิตโคเนื้อ
เพื่อให้นักศึกษาทราบถึงพันธุ์และเข้าใจหลักการคัดเลือกพันธุ์โคเนื้อ
เพื่อให้นักศึกษามีความเข้าใจการจัดการระบบโรงเรือนที่เหมาะสมของโคเนื้อ
เพื่อให้นักศึกษาทราบหลักการให้อาหารและประกอบสูตรอาหารโคเนื้อ
เพื่อให้นักศึกษาสามารถอธิบายถึงวิธีจัดการและระเบียบบันทึกต่างๆของโคเนื้อ
เพื่อให้นักศึกษาทราบหลักการสุขาภิบาลและการดูและรักษาโรคโคเนื้อ
เพื่อให้นักศึกษาสามารถอธิบายการชำแหละโคเนื้อ
เพื่อให้นักศึกษาทราบวิธีการตลาดโคเนื้อ
นักเรียนระดับมัธยมศึกษาที่เตรียมความพร้อมศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา
นักศึกษาปริญญาตรี หรือนักศึกษาที่ต้องการเพิ่มทักษะความรู้ด้านการผลิตโคเนื้อ
ประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจ
หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 ความเป็นมา ความหมาย และความสำคัญของการผลิตโคเนื้อ
หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 สายพันธุ์ การปรับปรุงพันธุ์ และการจัดการโรงเรือนโคเนื้อ
หน่วยการเรียนรู้ที่ 3 อาหารและการให้อาหารโคเนื้อ
หน่วยการเรียนรู้ที่ 4 หลักการสุขาภิบาลและการดูและรักษาโรคโคเนื้อ
หน่วยการเรียนรู้ที่ 5 การตลาดโคเนื้อ
สามารถอธิบายทฤษฎีพื้นฐานของการผลิตโคเนื้อได้อย่างถูกต้อง
สามรถประยุกต์ใช้แนวคิดของการผลิตโคเนื้อเชื่อมโยงกับการทำธุรกิจได้
เห็นคุณค่าเกี่ยวกับจริยธรรมและจรรยาบรรณด้านวิชาชีพ มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม
สามารถนำความรู้ไปใช้เพื่อแก้ปัญหาทางธุรกิจโคเนื้อได้อย่างเหมาะสม
การประเมินผลระหว่างเรียน (Formative Assessment) วัดจากการทำแบบทดสอบหลังเรียนประจำโมดูลการเรียนรู้
การประเมินผลหลังสิ้นสุดการเรียนการสอน (Summative Assessment) วัดจากการทำแบบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน
การตัดสินให้ผ่าน (Pass) และการให้ประกาศนียบัตร (Certificate) เมื่อผู้เรียนได้คะแนนรวมทั้งหมด ตั้งแต่ร้อยละ 70 ขึ้นไป โดยระบบจะแสดงใบประกาศนียบัตรให้อัตโนมัติในแถบเมนู Progress ซึ่งผู้เรียนสามารถ Save หรือสั่งพิมพ์ได้ด้วยตนเอง ดังนั้นผู้เรียนจึงควรเข้าเรียนและทำกิจกรรมการเรียนรู้ให้ครบทุกโมดูลการเรียนรู้
ทีมผู้สอน
อาจารย์ผู้สอน
อาจารย์ว่าที่ร้อยตรี อัครพล หนูร้อย
แบ่งปันให้เพื่อนและครอบครัว
ทวีตว่าคุณได้ทำการลงทะเบียนหลักสูตรนี้แล้ว
โพสต์ข้อความบนเฟซบุคเพื่อบอกว่าคุณลงทะเบียนหลักสูตรนี้แล้ว
ส่งอีเมล์ไปบอกใครสักคนว่าคุณได้ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว
หมายเลขหลักสูตร
502003
ชั้นเรียนเริ่ม
Enroll